Hát 'Ru lại câu hò', cặp đôi khiến Ngọc Ánh nhớ Nguyễn Hữu Thiết - Ngọc Cẩm
Buổi lễ giao nhận quân năm 2025 đã diễn ra tại Q.7, TP.HCM vào sáng 13.2.2025.Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP.HCM; thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; trung tướng Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Quân khu 7; trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP.HCM.Năm 2025, TP.HCM là địa phương có số lượng chỉ tiêu giao quân cao nhất cả nước. Tại buổi lễ, các tân binh cũng đã bày tỏ sự xúc động và tự hào.Sáng 13.2, cơn mưa trái mùa trở nên nặng hạt, nhưng vẫn không thể làm giảm đi tinh thần của các tân binh. Người nhà, gia đình của các tân binh cũng là một phần quan trọng, giúp họ an lòng hơn khi lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.Các tân binh đều là các chàng trai, cô gái ở độ tuổi đôi mươi. Có người đã từng đi làm, bươn chải. Cũng có người trước giờ chưa từng bước ra khỏi vòng tay chăm sóc của mẹ cha. Thế nhưng ở mỗi người họ, ai cũng hiểu được trách nhiệm sắp tới của mình, của người công an nhân dân, người bộ đội Cụ Hồ.Ai cũng giữ vững tinh thần trách nhiệm, ý chí lạc quan để bước tiếp trên con đường phụng sự Tổ quốc, và cũng là con đường trưởng thành của chính bản thân mình.9 đội vào chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge tại Mỹ
“Mình luôn tin vào sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ sẽ đưa bản thân chạm đến ước mơ vào một ngày nào đó. Và mình hy vọng các bạn cũng đừng bỏ cuộc”, Hóa nói.
Sao chép thiết kế MINI cổ điển, ô tô điện Trung Quốc nhận 'trái đắng'
Trước đó, tối 1.2, ngay sau khi kết thúc chương trình kiểm tra các dự án trọng điểm tại khu vực Đông Nam bộ, Thủ tướng và đoàn công tác đã bay ra Hà Nội và di chuyển ngay trong đêm về Lạng Sơn để thị sát cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng).Dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh có tổng chiều dài 121 km, được phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn với tổng mức đầu tư hơn 47.000 tỉ đồng.Giai đoạn 1, cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh được đầu tư với chiều dài hơn 93 km. Điểm đầu tại nút giao cửa khẩu Tân Thanh (H.Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn), điểm cuối tại nút giao QL3 (xã Chí Thảo, H.Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng).Dự án do UBND tỉnh Cao Bằng là cơ quan nhà nước có thẩm quyền, với tổng mức đầu tư 14.114 tỉ đồng trong giai đoạn 1, trong đó vốn ngân sách nhà nước chiếm tỷ lệ 69,43%, tương đương 9.800 tỉ đồng, dự án này đã được hoạch định sẽ hoàn vốn trong khoảng thời gian 22 năm 4 tháng.Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Cao Bằng đến Hà Nội và ngược lại từ 6 - 7 giờ xuống còn khoảng 3,5 giờ. Dự án sẽ mở ra cơ hội phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của hai tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn.Dự án khởi công từ ngày 1.1.2024, dự kiến hoàn thành năm 2026, song nhà đầu tư đang phấn đấu thông xe trong năm 2025.Theo báo cáo, đến nay đã cơ bản bàn giao mặt bằng toàn tuyến được 93,14/93,35 km, đạt 99,8% chiều dài tuyến. Các địa phương, cơ quan đang triển khai thủ tục xây dựng 6 khu tái định cư và thực hiện di dời hạ tầng kỹ thuật (22 vị trí đường điện cao thế), tiến độ cơ bản đáp ứng yêu cầu.Giai đoạn 2 của dự án gồm mở rộng tuyến hiện có dài 93,35 km và xây dựng mới tuyến kết nối cửa khẩu Trà Lĩnh dài 27,71 km.Cùng ngày, tại Cao Bằng, Thủ tướng đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt địa điểm chiến thắng Biên giới năm 1950, xã Đức Long (H.Thạch An).Chiến dịch Biên giới là chiến thắng có ý nghĩa chiến lược trong kháng chiến chống Pháp. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên và duy nhất trong lịch sử kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp ra mặt trận quan sát và chỉ đạo chiến dịch.
Vòng loại TNSV THACO cup 2025 đang diễn ra tại khu vực TP.HCM (bảng E) và khu vực phía bắc (bảng A). Dưới đây là thời gian lễ khai mạc, lịch thi đấu vòng loại bảng B (khu vực miền Trung) TNSV THACO cup 2025.Tổng số đội tham gia là 9 đội. Thời gian thi đấu từ ngày 6.1.2025 đến ngày 12.1.2025. Khán giả có thể theo dõi trực tuyến các trận đấu được tường thuật trực tuyến trên các nền tảng Thanh Niên Online, fanpage, YouTube Báo Thanh Niên.Địa điểm thi đấu: Sân vận động Quân khu 5, Đà Nẵng.LượtNgàyGiờMTĐội-ĐộiI06/019h001ĐH CNTTTT Việt Hàn-ĐH TDTT Đà Nẵng13h302ĐH Sư phạm kỹ thuật-ĐH FPT Polytechnic15h30 Lễ khai mạc16h003ĐH Duy Tân-ĐH Khoa Học - ĐH HuếII08/019h004ĐH Khoa Học - ĐH Huế-ĐH Kinh tế - ĐH Huế13h305ĐH TDTT Đà Nẵng-ĐH Luật - ĐH Huế15h306ĐH FPT Polytechnic-ĐH HuếIII10/019h007ĐH Huế-ĐH Sư phạm kỹ thuật13h308ĐH Kinh tế - ĐH Huế-ĐH Duy Tân15h309ĐH Luật - ĐH Huế-ĐH CNTTTT Việt HànLượtNgàyGiờMTĐội - ĐộiPA1 (2A)PA2 (2B)PA3 (2C)PO12/0113h3010Nhất A-Nhất BNhất A-Nhì BNhất A- Nhất C15h3011Nhất C-Nhì ANhất B-Nhất CNhất B- Nhì C
Newcastle gây sốc sẵn sàng chi 200 triệu bảng mua đứt Neymar từ PSG
Đặc biệt, TP.Phúc Yên đang sở hữu khu du lịch Đại Lải, địa chỉ hấp dẫn cho các nhà đầu tư khi đã thu hút được nhiều tập đoàn, dự án lớn đầu tư phát triển du lịch sinh thái, đô thị nghỉ dưỡng… thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.